Tập huấn “Các vấn đề liên quan đến Kế hoạch hành động EU-FLEGT”

Trong hai ngày 16&17/2015, cán bộ Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Huế đã tham dự khóa tập huấn “Các vấn đề liên quan đến Kế hoạch hành động EU-FLEGT” do Dự án FLEGT – Khu vực miền Trung phối hợp với Trung tâm Phát triển Nông thôn Miền Trung và tổ chức Forest Trends (Anh Quốc) tổ chức tại thành phố Đà Nẵng.

Tập huấn về kế hoạch hành động EU-FLEGT

Khóa tập huấn có sự tham gia của hơn 30 cán bộ đến từ các cơ quan kiểm lâm, Mạng lưới VNGO-FLEGT, các tổ chức xã hội (CSOs) và tổ chức cộng đồng (CBOs) tại 04 tỉnh triển khai dự án. Giảng viên chính của khóa học bao gồm TS. Michael Richards đến từ tổ chức Forest Trends và bà Phạm Thị Bích Ngọc – Trưởng phòng Biến đổi Khí hậu, Trung tâm Phát triển nông thôn bền vững (SRD).

Tập huấn về kế hoạch hành động EU-FLEGT

Mục tiêu của khóa học nhằm cung cấp thông tin, kiến thức cơ bản liên quan đến VPA-FLEGT cũng như nâng cao nhận thức cho các tổ chức, cơ quan về công tác quản lý bảo vệ rừng hiệu quả, hạn chế khai thác gỗ trái phép và hướng đến sử dụng gỗ và sản phẩm gỗ có nguồn gốc hợp pháp đáp ứng theo yêu cầu của VPA-FLEGT.

Để đạt được những mục tiêu trên, giảng viên cùng các học viên đã tập trung vào những nội dung sau: Giới thiệu các khái niệm VPA-FLEGT, kế hoạch hành động, khái niệm gỗ hợp pháp, hệ thống đảm bảo gỗ hợp pháp TLAS, chuỗi cung ứng gỗ, hoạt động giám sát, tiến trình đàm phán VPA, vai trò liên quan của các tổ chức xã hội dân sự (CSOs), kinh nghiệm từ các quốc gia khác trong quá trình thực hiện tiến trình VPA-FLEGT…

Tập huấn về kế hoạch hành động EU-FLEGT

Sau hai ngày tham dự, hầu hết các học viên đều cảm thấy hài lòng về nội dung và kết quả đạt được của khóa học. Bởi vì phần lớn nội dung của khóa tập huấn đều mới mẻ, thú vị và cập nhật hơn so với các khóa tập huấn trước.

Một số hình ảnh từ khóa tập huấn:

Tập huấn về kế hoạch hành động EU-FLEGT

Các học viên thảo luận sôi nổi

 

Tập huấn về kế hoạch hành động EU-FLEGT

Học viên trình bày kết quả thảo luận nhóm

 

Tập huấn về kế hoạch hành động EU-FLEGT

Ban tổ chức trao chứng chỉ cho các học viên

Thanh Nhàn