Lễ hội đua thuyền ở thị trấn Phú Đa

Lễ hội đua thuyền tại xã Phú Đa 2015Ngày 22-23/8/2015, Chi hội Hội nghề cá và toàn thể thôn định cư Thủy Định phối hợp với Ủy ban nhân dân thị trấn Phú Đa đã tổ chức Hội đua thuyền tại bến đò định cư Phú Đa. Đây là hoạt động nhằm chào mừng kỉ niệm 70 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2015) và 30 năm người dân nơi đây được Đảng và Nhà nước thực hiện chủ trương tái định cư trên bờ.

Ngày 22-23/8/2015, Chi hội Hội nghề cá và toàn thể thôn định cư Thủy Định phối hợp với Ủy ban nhân dân thị trấn Phú Đa đã tổ chức Hội đua thuyền tại bến đò định cư Phú Đa. Đây là hoạt động nhằm chào mừng kỉ niệm 70 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2015) và 30 năm người dân nơi đây được Đảng và Nhà nước thực hiện chủ trương tái định cư trên bờ.

Lễ hội đua thuyền tại xã Phú Đa 2015

Tham gia lễ hội năm nay có 05 đội đua thuyền, bao gồm Phú Đa (đơn vị tổ chức), Vinh Phú, Vinh An, Vinh Hà, Vinh Xuân; đại diện UBND huyện Phú Vang, Tỉnh hội Hội Nghề cá, các ban ngành có liên quan, các Chi hội HNC xã bạn, các vận động viên và hàng ngàn cổ động viên của thị trấn và các xã lân cận. Đặc biệt còn có sự tham gia và hỗ trợ kinh phí của Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Huế là đơn vị đang thực hiện dự án trên địa bàn và xây dựng phát triển năng lực cho các Chi hội HNC.

Lễ hội đua thuyền đã diễn ra thành công tốt đẹp trong sự hân hoan phấn khởi của các đơn vị tham gia và những người đến xem. Thành công cũng đã chứng minh năng lực của các Chi hội HNC trong việc phát huy vai trò của mình, đồng thời cho thấy sự phát triển với tư cách là các đơn vị nghề nghiệp, xứng đáng là Chi hội vững mạnh, đi đầu của Hội Nghề cá tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thanh Nhàn