hoc vi tinh

thiết kế website tại đà nẵng

thiết kế website tại đà nẵng

Dự án ICCO
Developed by JoomVision.com

Liên kết website

Liên kết-Quảng cáo

Trung tâm Thông Tin Thư viện

Khoa Môi trường

Bộ môn Bản đồ, viễn thám và GIS

Dự án ICCO

Chi hội Nghề cá xã Phú Đa

Dự án SFIC 04 “Phát triển mô hình đồng quản lí tài nguyên, thúc đẩy quyền trẻ em và quyền phụ nữ” do Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Huế (CSSH) đang triển khai tại 5 xã vùng đầm phá Tam Giang đang trong giai đoạn cuối. Thời gian này, các hoạt động của dự án được thực hiện thường xuyên để duy trì tiến độ. Bên cạnh đó, các hoạt động giám sát đánh giá thực tế địa bàn của Ban Giám đốc CSSH để kịp thời điều phối cũng được triển khai liên tiếp.

Đọc thêm...

 
 

Tiếp tục giám sát dự án tại huyện Phú Vang

Sáng 16/5/2011, ông Trần Xuân Bình, Giám đốc Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Huế (CSSH) về thôn Thanh Mỹ, xã Phú Diên để tiếp tục đợt khảo sát và đánh giá thực tế tình hình hoạt động của dự án SFIC 04 đang triển khai trên địa bàn các xã thuộc huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Cùng đi với Ban Giám đốc có các cán bộ CSSH đang phụ trách tại xã.

Nghe báo cáo của các chi hội trưởng tại UBND xã (Ảnh CSSH)

Đọc thêm...

 
 

Tin giám sát dự án

Ngày 12/5/2011, Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Huế đã tổ chức hoạt động giám sát nội bộ Dự án “Phát triển mô hình Đồng quản lý Tài nguyên - Môi trường và Thúc đẩy Quyền Phụ nữ và Trẻ em ở huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế”.

Đọc thêm...

 
 

Du lịch sinh thái - Chiến lược sinh kế mới cho người Cơ Tu

Du lịch sinh thái - Chiến lược sinh kế mới cho người Cơ Tu ở Xã Thượng Lộ, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế                              

1. Trong những năm gần đây, du lịch sinh thái đã bắt đầu phát triển mạnh ở tỉnh Thừa Thiên Huế, đặc biệt là ở vùng đầm phá Tam Giang và các huyện miền núi như A Lưới và Nam Đông. Thiên nhiên hoang sơ, môi trường trong lành và văn hoá địa phương độc đáo trở thành điểm mạnh thu hút khách du lịch, mở ra cơ hội phát triển sinh kế mới cho người dân.

Thác Kazan (Nguồn:skyscrapercity.com)

Đọc thêm...

 
 

Hoạt động dự án SFIC 04

“Phát triển mô hình đồng quản lý tài nguyên môi trường và thúc đẩy quyền trẻ em và phụ nữ” (SFIC 04)

Phú Vang là huyện đồng bằng ven biển và đầm phá ở tỉnh Thừa Thiên Huế, có bờ biển dài trên 35km, hệ thống đầm phá rộng khoảng 7400 ha, nằm tiếp giáp các huyện Hương Trà, Hương Thủy, Phú Lộc và thành phố Huế, diện tích tự nhiên 280,31 km2, dân số 178.968 người, mật độ dân số bình quân 627 người/km2. Toàn huyện bao gồm 19 xã và thị trấn Thuận An, huyện lỵ đặt tại xã Phú Đa, trong đó có 13 xã và thị trấn Thuận An tiếp giáp với đầm phá. Đây là một lợi thế, nhưng đồng thời cũng đem lại những khó khăn nhất định về dân sinh kinh tế và môi trường cho địa phương.

Đọc thêm...

 
 

Hội thảo tổng kết dự án Hỗ trợ sinh kế và dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS

Dự án “Hỗ trợ sinh kế và Dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS” được tài trợ bởi tổ chức Ford Foundation, do Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Huế (CSSH) thực hiện trên địa bàn hai xã Vinh Thanh và Vinh Xuân, huyện Phú Vang.


Đọc thêm...

 
 

Lớp học xóa mù chữ ở Phú Vang

Sau một đêm lặn lội dưới đầm phá Tam Giang, những chị em thôn Cự Lại, xã Phú Hải (Phú Vang) lại bắt đầu một ngày mới thật bận rộn, không một chút nghỉ ngơi. Sáng sớm, họ ra chợ bán nhanh những con tôm, con cá mà cả đêm trước vợ chồng mới bắt được, rồi vội về nhà nấu cơm cho chồng con. Chưa kịp ăn bữa cơm cùng gia đình, các chị lại đến nhà mẫu giáo để học chữ...

Đọc thêm...

 
 

Trang 10 trong tổng số 11