hoc vi tinh

thiết kế website tại đà nẵng

thiết kế website tại đà nẵng

Dự án ICCO
Developed by JoomVision.com

Liên kết website

Liên kết-Quảng cáo

Trung tâm Thông Tin Thư viện

Khoa Môi trường

Bộ môn Bản đồ, viễn thám và GIS

Dự án ICCO

Phụ nữ qua ca dao, từ quan niệm đến thực tại

Ca dao là khúc hát tâm tình của người dân quê Việt Nam được lưu truyền qua bao năm tháng. Nó gần gũi, quen thuộc như luỹ tre bao bọc xóm làng, như cánh cò bay lả trên ruộng đồng. Nó bồi đắp tâm hồn ta từ những ngày thơ bé qua lời ru của bà của mẹ, giúp ta cảm nhận sâu sắc về vẻ đẹp bình yên nơi thôn quê,  nỗi nhọc nhằn, vất vả của người lao động nhưng thấm đẫm tình làng nghĩa xóm, tình cảm gia đình thắm thiết, keo sơn.

Đọc thêm...

 
 

Các vấn đề liên quan đến quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường đầm phá

Ngày 25/8/2011, tại hội trường Ủy ban Nhân dân xã Vinh Phú, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân Văn Huế (CSSH) thuộc Trường Đại học Khoa học và Ủy ban Nhân dân xã Vinh Phú đã phối hợp tổ chức diễn đàn về “các vấn đề liên quan đến quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường đầm phá”.

Đọc thêm...

 
 

Trẻ em vùng tái định cư vui với sân chơi mới

Nằm trong khuôn khổ của Dự án “Phát triển mô hình “đồng quản lý” tài nguyên môi trường thúc đẩy Quyền trẻ em và phụ nữ ở huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế”, SFIC 04 – Hợp phần Trẻ em, một chương trình “Phóng viên tuổi thơ”được xây dựng và đi vào hoạt động với sự tham gia của trẻ trên đài phát thanh dưới sự giúp đỡ của chính quyền xã là hoạt động lớn của hợp phần này trên 5 xã thực hiện dự án là Phú Diên, Phú Hải, Vinh Phú, Phú Đa, Vinh Hà, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Mục tiêu bao trùm là giúp trẻ em vùng đầm phá, trẻ em nghèo thiệt thòi có cơ hội nâng cao tiếng nói và vị thế của mình trên các cấp chính quyền cao hơn. Đồng thời cũng  tạo cơ hội cho trẻ thực hành Quyền tham gia và Quyền phát triển trong Công ước quốc tế về Quyền trẻ em.

Đọc thêm...

 
 

Thảo luận lấy ý kiến đóng góp về việc thực hiện hoạt động quy hoạch đánh bắt thủy sản

    Ngày 16/6/2011 tại Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Huế đã diễn ra buổi thảo luận chia sẻ về lấy ý kiến đóng góp để thực hiện hoạt động quy hoạch đánh bắt thủy sản ở xã Vinh Phú đã được UBND huyện Phú Vang phê duyệt. Tham gia buổi thảo luận có ông Trần Xuân Bình- Giám đốc CSSH, bà Trần Thị Thạch Hà – Điều phối viên dự án Sfic 04 cùng các cán bộ dự án phụ trách 5 xã Phú Đa, Phú Hải, Vinh Phú, Vinh Hà, Phú Diên thuộc huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đọc thêm...

 
 

Quyền trẻ em và thang bậc của sự tham gia

Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em ở ba xã Vinh Hà, Vinh Phú và Phú Diên, huyện Phú Vang - Thừa Thiên Huế

1. Quyền tham gia của trẻ em

        Tháng 2 năm 1990, Việt Nam chính thức phê chuẩn Công ước Quốc tế về Quyền trẻ em (sau đây gọi tắt là Công ước), trở thành một trong những nước đầu tiên trên thế giới có quan điểm và chính sách rõ ràng cho sự phát triển của thế hệ tương lai.

Đọc thêm...

 
 

Mở lớp học tình thương tại huyện Phú Vang

Ngày 4/6/2011, Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Huế đã tổ chức khai giảng lớp học tình thương cho người dân mù chữ tại xã Phú Hải, huyện Phú Vang với mục đích xóa mù cho bà con, và đó cũng là một trong những mục tiêu trong chương trình dự án SFIC 04 của CSSH.

 

Đọc thêm...

 
 

Đánh giá, chia sẻ kinh nghiệm thực hiện dự án SFIC–04

Ngày 23/5/2011, tại Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn (CSSH), Trường Đại học Khoa học Huế đã tổ chức buổi đánh giá chia sẻ kinh nghiệm thực hiện dự án SFIC–04 với sự tham gia của ông Trần Xuân Bình, Giám đốc CSSH; bà Trần Thị Thạch Hà, Điều phối viên dự án; cùng tất cả cán bộ dự án hiện đang phụ trách ở 5 xã Phú Diên, Phú Hải, Phú Đa, Vinh Phú và Vinh Hà thuộc huyện Phú Vang.

 

Đọc thêm...

 
 

Trang 9 trong tổng số 11