hoc vi tinh

thiết kế website tại đà nẵng

thiết kế website tại đà nẵng

Dự án ICCO
Developed by JoomVision.com

Liên kết website

Liên kết-Quảng cáo

Trung tâm Thông Tin Thư viện

Khoa Môi trường

Bộ môn Bản đồ, viễn thám và GIS

Dự án ICCO

Phụ nữ đầm phá và vấn đề sức khỏe sinh sản

 “Các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ, đặc biệt là xóa đói giảm nghèo sẽ không thể thực hiện được nếu các vấn đề về dân số và sức khỏe sinh sản không được giải quyết một cách triệt để. Vì vậy, cần phải nỗ lực hơn nữa để đẩy mạnh quyền của phụ nữ, đầu tư cho giáo dục và y tế, bao gồm cả sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình” (Trích thông điệp của Tổng thư ký Liên hợp quốc KOFI A. ANNAN gửi đến Hội nghị dân số Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 5,Hội nghị khu vực ICPD+10, Bangkok, tháng 12 năm 2002).

Đọc thêm...

 
 

Lớp học xóa mù tại Phú Vang

Đêm bám đầm phá, ngày “bám” chữ

Sau một đêm lặn lội dưới đầm phá Tam Giang, những chị em thôn Cự Lại, xã Phú Hải (Phú Vang) lại bắt đầu một ngày mới thật bận rộn, không một chút nghỉ ngơi. Sáng sớm, họ ra chợ bán nhanh những con tôm, con cá mà cả đêm trước vợ chồng mới bắt được, rồi vội về nhà nấu cơm cho chồng con. Chưa kịp ăn bữa cơm cùng gia đình, các chị lại đến nhà mẫu giáo để học chữ...

Đọc thêm...

 
 

Hội thảo vai trò của phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội tại huyện Phú Vang

         Sáng ngày 10/8/2011, Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Huế đã tổ chức hội thảo với chủ đề “Vai trò của phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội” tại xã Phú Đa, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế với sự tham gia của các đại biểu đến từ các chi hội nghề cá, các hội liên hiệp phụ nữ, đại diện chính quyền và phụ nữ của  5 xã Vinh Hà, Vinh Phú, Phú Đa, Phú Hải, Phú Diên.

Đọc thêm...

 
 

Lễ Bế giảng lớp dạy nghề tại xã Vinh Phú

Ngày 3/7/2011 Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Huế phối hợp với UBND xã Vinh Phú, Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lễ Bế giảng lớp dạy nghề may công nghiệp khoá 128-129 cho lao động nông thôn tại xã Vinh Phú, huyện Phú Vang Thừa Thiên Huế.

Đọc thêm...

 
 

Làm việc với đại diện ICCO Hà Lan

Từ 14h00 đến 17h30 ngày 11/7/2011 ông Lê Hiền, Đại diện ICCO Hà Lan tại Việt Nam đã có chuyến  thăm và làm việc tại Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Huế (CSSH).

Đọc thêm...

 
 

Trao đổi về quy hoạch đánh bắt thủy sản tại huyện Phú Vang

Trong hai ngày 21 và 22/6/2011, ông Trần Xuân Bình - Giám đốc Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Huế cùng cán bộ CSSH đã làm việc với UBND huyện Phú Vang và cộng đồng ngư dân xã Vinh Phú huyện Phú Vang để trao đổi thảo luận chuẩn bị cho hoạt động quy hoạch đánh bắt thủy sản vùng đầm phá, thúc đẩy cấp quyền khai thác mặt nước cho Chi hội Nghề cá Đội 16, xã Vinh Phú và Chi hội Nghề cá thôn Thanh Mỹ, xã Phú Diên huyện Phú Vang.

 

Đọc thêm...

 
 

Phụ nữ trong gia đình và cuộc sống

Trong cuộc sống, khi mỗi một con người được sinh ra, tạo hóa đã ban cho họ những thiên chức, vị trí và vai trò khác nhau. Có thể họ là những người bố, người mẹ hay là những đứa con ngoan ngoãn, hiếu thảo trong gia đình. Dần dần, với sự phát triển của xã hội, khoa học kỹ thuật cũng như nhu cầu của cuộc sống, vai trò của họ sẽ lại thay đổi theo để thích ứng với những nhu cầu mới của cuộc sống trong từng giai đoạn. Phụ nữ là một trong những đối tượng chính có vai trò rất quan trọng trong sự phát triển đó.

 

Đọc thêm...

 
 

Trang 8 trong tổng số 11