hoc vi tinh

thiết kế website tại đà nẵng

thiết kế website tại đà nẵng

Dự án ICCO
Developed by JoomVision.com

Liên kết website

Liên kết-Quảng cáo

Trung tâm Thông Tin Thư viện

Khoa Môi trường

Bộ môn Bản đồ, viễn thám và GIS

Dự án ICCO

Chuyện về “người đẻ, đất không đẻ” ven vùng đầm phá Tam Giang

Đất đai tài nguyên cùng quý giá, chính vậy những liên quan đến đất đai luôn làm cho nhiều người quan tâm. Quan tâm trước hết càng ngày người ta càng nhận thấy giá trị tầm quan trọng của trên các mặt của đời sống hội. Trong nền kinh tế thị trường, đất đai trở thành hàng hoá đặc biệt. Câu nói tấc đất, tấc vàng nói lên sự quý giátầm mức cao nhất của đất đai thực ra cũng không đủ. Ấy chưa nói dưới góc độ giá trị lịch sử - hội: mỗi tấc đất đều nhuốm máu cha ông; đất đai là giang sơn gấm vóc thì sự thiêng liêng, quý giá ấy khó lấy thước đo nào mà định giá.

Đọc thêm...

 
 

Xây dựng tiến trình lập quỹ đất dự phòng cho cộng đồng vạn đò tái định cư trên địa bàn huyện Phú Vang

Theo báo cáo của các trên địa bàn huyện Phú Vang, hiện tại đã hoàn thành công việc tái định (TĐC) cho cộng đồng vạn đò, các đã bố trí khu định , cấp đất tạo điều kiện để người dân sớm tái hòa nhập hội. Cùng với sự hỗ trợ về mọi mặt của các cấp chính quyền, các ban ngành đoàn thể, các chương trình dự án các tổ chức trong ngoài nước… đến nay sinh kế của các hộ dân đã bản ổn định, đời sống dần được cải thiện, năng lực được nâng cao, vai trò vị thế của họ trong hội cũng dần thay đổi.

Đọc thêm...

 
 

Hệ lụy mù chữ đối với phụ nữ và trẻ em vùng đầm phá

Sinh kế bao đời nay của cư dân vạn đò là đánh bắt trên đầm phá và ven bờ, vì vậy mọi sinh hoạt gia đình là ở trên đò và tách biệt với môi trường xã hội “trên cạn”. Họ mưu sinh bằng nghề đánh bắt di động “theo đuôi con cá”, nay đây mai đó, dẫn đến không có điều kiện, cơ hội để đến trường và tiếp cận các dịch vụ xã hội khác.

Đọc thêm...

 
 

Nỗ lực mang con chữ đến với người dân đầm phá Tam Giang

Trong nhiều năm qua, Trung tâm Khoa học hội Nhân văn Huế (CSSH) đã khá nhiều dự án đầu cho người dân đầm phá Tam GiangCầu Hai, đặc biệt huyện Phú Vang, nhằm từng bước nâng cao nhận thức cho người dân vùng đầm phá, trong các lĩnh vực như bảo vệ tài nguyên, môi trường, nâng cao quyền phụ nữ trẻ em... 

Đọc thêm...

 
 

Phụ nữ định cư phát triển kinh tế gia đình từ nguồn vốn vay

Cụm Tái định cư Canađa được hình thành từ năm 2000. Người dân di dời lên bờ theo chính sách của Nhà nước với sự hỗ trợ của quỹ CENCI (Canađa). Ban đầu, cụm dân cư này chỉ có 15 hộ lên định cư tại thôn Lê Bình sau cơn bão lịch sử 1999. Đến năm 2008, cụm có tổng số 48 hộ. Là khu định cư mới nên cụm Canađa có rất nhiều vấn đề cấp bách đang đặt ra cần được giải quyết; trong đó cơ sở hạ tầng, nhất là nguồn nước sinh hoạt và nguồn điện thắp sáng vô cùng thiếu thốn. Đa số trẻ em trong thôn từ 13-16 tuổi đều bỏ học và di cư lao động đến các thành phố lớn. Phụ nữ có nhận thức kém về các vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản và chăm sóc con cái. Đặc biệt, người dân nơi đây chủ yếu làm nghề bủa lưới nên cuộc sống của họ hoàn toàn dựa vào tự nhiên. Phần lớn các hộ gia đình trong thôn đều được xếp vào danh sách gia đình nghèo và cận nghèo của xã. Vì vậy, vấn đề cốt lõi là tìm ra giải pháp nhằm nâng cao thu nhập cải thiện đời sống cho người dân.

Đọc thêm...

 
 

Vai trò của các Khu Bảo vệ thủy sản trong bảo tồn đa dạng sinh học trên đầm phá Tam Giang

Hệ đầm phá Tam Giang - Cầu Hai với diện tích hơn 22.000ha, không chỉ hệ đầm phá lớn nhất Đông Nam Á mà còn là nơi sinh sống của hơn 300.000 người dân, chiếm gần 30% dân số tỉnh Thừa Thiên Huế. Đời sống của bộ phận dân này gắn liền với việc khai thác trực tiếp nguồn tài nguyên trên đầm phá. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, nguồn lợi thủy sản ngày càng cạn kiệt, số lượng các loài trên đầm phá giảm đáng kể, nhiều loài giá trị kinh tế đang dần biến mất. Thực trạng này đe dọa nghiêm trọng đến nguồn lợi thủy sản hệ sinh thái; gây ảnh hưởng  đến đời sống của các hộ dân làm nghề đánh bắt khai thác trên vùng đầm phá

Đọc thêm...

 
 

Cấp phát giáo trình xóa mù chữ cho học viên cộng đồng xã Phú Xuân

Ngày 21/06/2012, Trung tâm Khoa học hội Nhân văn Huế (CSSH), thuộc Trường Đại học Khoa họcĐại học Huế đã tổ chức cấp phát giáo trình xóa chữ cho học viên cộng đồng Phú Xuân, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đọc thêm...

 
 

Trang 5 trong tổng số 11