hoc vi tinh

thiết kế website tại đà nẵng

thiết kế website tại đà nẵng

Dự án ICCO
Developed by JoomVision.com

Liên kết website

Liên kết-Quảng cáo

Trung tâm Thông Tin Thư viện

Khoa Môi trường

Bộ môn Bản đồ, viễn thám và GIS

Dự án ICCO

Hội nghị tổng kết công tác giải tỏa, sắp xếp nò sáo trên đầm phá Tam Giang

Ngày 4 tháng 4 năm 2013,  tại văn phòng huyện Phú Vang  tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra hội nghị Tổng kết công tác giải tỏa, sắp xếp nò sáo trên đầm phá Tam Giang – Cầu Hai. Tham dự Hội nghi có ông Nguyễn Quang Vinh Bình –  Chi cục trưởng Cục Khai thác và Bảo Vệ Nguồn Lợi Thủy Sản; Ông Hồ Văn Cường – Phó Chủ tịch huyện, Ông Trần Xuân Bình – Giám đốc Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Huế, ông Nguyễn Xuân Phúc - Phó phòng Nông nghiệp, đại diện Tỉnh hội, Chủ tịch Hội Nghề cá địa phương và các bên liên quan…

Đọc thêm...

 
 

Làm việc với các chi hội Hội Nghề cá chuẩn bị cho trao quyền khai thác mặt nước

Để chuẩn bị cho việc trao quyền khai thác mặt nước trên đầm phá Tam Giang, ngày 2 tháng 4 năm 2013, CSSH phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) huyện Phú Vang để làm việc với chính quyền xã Phú Thuận, Phú Hải và Ban chấp hành chi hội Hội Nghề cá (HNC) cụm Tái định cư Cự Lại Bắc (Phú Hải) và cụm tái định cư Thôn Hòa Duân (Phú Thuận).

Đọc thêm...

 
 

Làm việc với các bên liên quan về xây dựng tiến trình cấp quyền khai thác thủy sản cho các chi hội hội nghề cá

Để chuẩn bị cho công tác cấp quyền khai thác thủy sản cho các chi hội HNC Phú Xuân, Phú Hải Phú Thuận trong năm 2013, chiều ngày 1 tháng 3 năm 2013, CSSH đã buổi làm việc với Phòng Nông nghiệp Huyện Phú Vang để trao đổi với nhau về các phương án phối hợp trao quyền. Đại diện Phòng NN PTNT huyện Phú Vang, ông Dương Phúc anh Trần Quang Minh đã trao đổi với CSSH về tình hình công tác cấp quyền cho các chi hội trên đầm phá của Huyện Phú Vang cũng như các công việc tiến trình trong thời gian tới. Ông Phúc đã chia sẻ những khó khăn thuận lợi trong quá trình cấp quyền, đông thời nhấn mạnh đến vai trò tầm quan trọng của các dự án các bên liên quan cùng phối hợp, nhất thúc đẩy sự tham gia của người dân.

Đọc thêm...

 
 

Đại diện ICCO làm việc với CSSH

Chiều 18/03/2013, Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Huế (CSSH) thuộc Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế đã tiếp đón và làm việc với phái đoàn của ICCO, bao gồm ông Lê Hiền- cán bộ chương trình của ICCO tại Việt Nam và bà Yuniarish- cán bộ kế toán của ICCO.

Đọc thêm...

 
 

Phụ nữ vạn đò từ quá khứ đến hiện tại

                        “Con cò lặn lội bờ sông,

           Gánh gạo nuôi chồng, tiếng khóc nỉ non”

Chắc hẳn bất cứ ai trong chúng ta cũng đã từng một lần được nghe câu ca dao trên. Đó là câu ca dao mà cha ông ta đã dùng để miêu tả thân phận của người phụ nữ ngày xưa. Và ngày nay, câu ca dao ấy lại một lần nữa đề cập đến cuộc sống lam lũ, bấp bênh của người phụ nữ vạn đò – những nữ ngư dân lênh đênh trên đầm phá.

Đọc thêm...

 
 

Nghiên cứu tri thức bản địa

Nghiên cứu tri thức bản địa trong xác định ranh giới mặt nước

trên đầm phá phục vụ tiến trình cấp quyền khai thác thủy sản

(Trường hợp Chi Hội Nghề cá đội 16, xã Vinh Phú)

1. Các căn cứ xây dựng quy hoạch

1.a. Căn cứ pháp lý:

- Căn cứ QĐ 1142 UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc phê duyệt kế hoạch giải tỏa sắp xếp lại nò sáo trên vùng đầm phá Tam Giang – Cầu Hai thuộc huyện Phú Vang;

- Căn cứ luật tổ chức Hội đồng Nhân dân và Ủy ban Nhân dân ngày 26 tháng 01 năm 2003;

- Căn cứ Quyết định số 2093/QĐ-UBND ngày 15/09/2007 của UBND tỉnh ban hành chương trình hành động thực hiện nghị quyết sô 06 NQ/TU ngày 15/06/2007 của Tỉnh ủy về phát triển kinh tế biển và đầm phá tỉnh Thừa Thiên Huế từ nay đến năm 2010, tầm nhìn đến năm 2012;

Đọc thêm...

 
 

Chúng tôi đến lớp khi đã hơn 35 tuổi

Phú Xuân là xã nằm dọc phá Tam Giang, đa số người dân làm nghề nông và nghề chài lưới, đời sống gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, hai thôn Lê Bình và Thủy Diện, ngư dân sống lênh đênh trên mặt nước, nơi ăn chốn ở không ổn định. Năm 2006, theo chính sách định cư của Đảng và Nhà nước, người dân được di chuyển lên đất liền sinh sống. Từ thế hệ này sang thế hệ khác đánh bắt trên đầm phá, đa số người dân không được đi học, tỷ lệ mù chữ khoảng 90%, trong đó chủ yếu là phụ nữ và trẻ em. Phụ nữ cụm định cư Canađa thôn Lê Bình hầu như mù chữ, có 5 trẻ đến tuổi đi học nhưng không được đến trường.

Đọc thêm...

 
 

Trang 3 trong tổng số 11