hoc vi tinh

thiết kế website tại đà nẵng

thiết kế website tại đà nẵng

Dự án phát triển
Developed by JoomVision.com

Liên kết website

Liên kết-Quảng cáo

Trung tâm Thông Tin Thư viện

Khoa Môi trường

Bộ môn Bản đồ, viễn thám và GIS

Dự án phát triển

THAM QUAN HỌC HỎI CÁC MÔ HÌNH THÀNH CÔNG TẠI ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG

THAM QUAN HỌC HỎI CÁC MÔ HÌNH THÀNH CÔNG  TẠI ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONGTrong khuôn khổ các hoạt động của dự án “Tăng cường cơ hội tiếp cận đất và mặt nước cho cộng đồng định cư ven đầm phá Tam Giang, Thừa Thiên Huế”, từ ngày 19 – 22/10/2013, Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Huế (CSSH), Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã tổ chức chuyến tham quan học hỏi tại Đồng bằng sông Cửu Long, với sự tham gia của cán bộ CSSH và đại diện cộng đồng 5 xã hưởng lợi của dự án: Phú Thuận, Phú Xuân, Phú Hải, Phú Diên và Phú Đa.

Đọc thêm...

 
 

ICCO tập huấn tiếp cận chương trình cho các đối tác tại Việt Nam

ICCO tập huấn tiếp cận chương trình cho các đối tác tại Việt NamTừ ngày 25-27/9/2013, tại thành phố Đà Nẵng, ICCO đã tổ chức khóa tập huấn nhằm giới thiệu cho các đối tác tại Việt Nam về tiếp cận chương trình (Programatic Approach) và cách thức để thực hành phương pháp mới trong các dự án phát triển. Khóa tập huấn được tổ chức bởi Văn phòng khu vực của ICCO tại Đông Nam Á, thiết kế và thúc đẩy bởi chuyên gia tư vấn đến từ Fair và FASS của Hà Lan.

Đọc thêm...

 
 

Tập huấn Lập kế hoạch sản xuất kinh doanh cho Chi hội Hội Nghề cá

Tập huấn Lập kế hoạch sản xuất kinh doanh cho Chi hội Hội Nghề cáCho đến nay, công tác di dời, giải tỏa, sắp xếp nò sáo cho các xã ven đầm phá trên địa bàn huyện Phú Vang đã kết thúc. Để đánh giá những thuận lợi, khó khăn, kết quả đạt được và những tồn tại, Ủy Ban Nhân Dân huyện Phú Vang đã tổ chức buổi tổng kết về công tác giải tỏa sắp xếp nò sáo.

Đọc thêm...

 
 

Tết Trung thu cho trẻ em ven đầm phá Tam Giang

Tết Trung thu cho trẻ em ven đầm phá Tam GiangTrong không khí chào đón tết Trung thu 2013, từ ngày 17 đến 19 tháng 9 năm 2013, Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Huế (CSSH)  đã tổ chức ngày hội “Vui tết Trung Thu” cho trẻ em 05 xã ven đầm phá Tam Giang gồm Phú Đa, Phú Hải, Phú Thuận và  Phú Diên. Đây là một hoạt động thường niên trong khuôn khổ dự án “Tăng cường cơ hội tiếp cận đất và mặt nước cho cộng đồng ven đầm phá Tam Giang”. Mục đích của hoạt độngnhằm động viên, khuyến khích tinh thần học tập, vui chơi cho những trẻ em thiệt thòi và có hoàn cảnh khó khăn.

Đọc thêm...

 
 

Lễ hội Cầu ngư trong tín ngưỡng người dân vùng đầm phá

Lễ cầu ngư và Hội đua thuyền trên phá Tam GiangTrong hệ tín ngưỡng dân gian của ngư dân, các thần linh được thờ phụng rất đa dạng, phong phú, bao gồm cả những vị thần linh hữu hình và vô hình. Các vị thần hữu hình gồm: cá Ông, tức loài cá voi, thường được ngư dân gọi là ông Nam Hải, được phong là Nam Hải Cự Tộc Ngọc Lân thượng đẳng thần; Rái Cá, được phong là Lang lại Nhị Đại Tướng quân; Cá Nược, được gọi là Ông Nước; loài rắn biển lớn, ngư dân thường gọi là Bà Tím hay Công chúa Thủy Tề, được phong Đệ Bát Thánh Phi Nương; loài rắn đẻn ở biển, dân gian thường gọi là Bà Lạch, Ông Hẻo, được phong là Mộc Trụ Thần Xà.Trong số tất cả các vị thần đó, cá Ông được các ngư dân, nhất là các ngư dân  đặc biệt tôn sùng và coi trọng. Vì thế, Lễ hội Cầu ngư gắn với tục thờ cá Ông là lễ hội phổ biến, lớn nhất và quan trọng nhất đối với cộng đồng ngư dân các làng, xã làm nghề sông nước. (1)

Đọc thêm...

 
 

Lễ cầu ngư và Hội đua thuyền trên phá Tam Giang

Lễ cầu ngư và Hội đua thuyền trên phá Tam GiangTrong không khí chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam ( 2/9/1945-2/9/2013), từ ngày 1-2/9/2013, Chi hội Hội nghề cá và toàn thể thôn định cư Thủy Định phối hợp với Ủy ban Nhân dân thị trấn Phú Đa long trọng tổ chức Lễ cầu ngư và Hội đua thuyền tại bến đò định cư Phú Đa. Đây là một lễ hội đặc biệt quan trọng và mang đầy ý nghĩa với cư dân làm nghề sông nước nói chung và đánh bắt, khai thác thủy sản trên vùng đầm phá Tam Giang nói riêng.

Đọc thêm...

 
 

Thông qua phương án cấp quyền cho các chi hội Hội Nghề cá Phú Thuận và Phú Hải

Thông qua phương án cấp quyền cho chi hội HNC  Phú Thuận và Phú HảiNgày 21 tháng 6 năm 2013, Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Huế (CSSH) phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN &PTNT), huyện Phú Vang, Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản (chi cục KTBVNLTS), Lãnh đạo UBND xã, và toàn thể hội viên các chi hội Hội Nghề cá (HNC) xã Phú Thuận và Phú Hải tổ chức cuộc họp lấy ý kiến tham gia để bổ sung hoàn chỉnh phương án cấp quyền khai thác thủy sản cho 2 chi hội HNC Phú Hải và Phú Thuận. Thảo luận và bổ sung các nội dung trong phương án cấp quyền là hoạt động quan trọng để tiến tới cấp quyền quản lý mặt nước cho 2 chi hội HNC.

Đọc thêm...

 
 

Trang 2 trong tổng số 13