hoc vi tinh

thiết kế website tại đà nẵng

thiết kế website tại đà nẵng

Dự án phát triển
Developed by JoomVision.com

Liên kết website

Liên kết-Quảng cáo

Trung tâm Thông Tin Thư viện

Khoa Môi trường

Bộ môn Bản đồ, viễn thám và GIS

Dự án phát triển

Phụ nữ thôn Lệ Bình tổ chức kỷ niệm 102 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) và 1972 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Ngày 3/3, Chi hội Phụ nữ thôn Lê Bình đã tổ chức ngày lễ 8/3 cho phụ nữ trong toàn thôn. Về tham gia buổi lể kỷ niệm có bà Đặng Thị Cúc - Phó Chủ tịch UBMTTQVN xã Phú Xuân; bà Trần Thị Li Ni - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Phú Xuân; bà Phan Thị Ánh - Phó Trưởng ban phát triển Dự án xã; ông Trần Dẫn Bí thư chi bộ thôn Lê Bình; Bà Trương Thị Ký, Chi hội Phụ nữ thôn Định cư Phú Đa, xã Phú Đa cùng toàn thể phụ nữ và đại diện nam giới trong thôn.

Đọc thêm...

 
 

Phụ nữ thôn Hòa Duân chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3

Ngày 7/3/2012, tại thôn tái định cư Hòa Duân, xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân Văn Huế (CSSH) thuộc Trường Đại học Khoa học và lãnh đạo Ủy ban Nhân dân xã Phú Thuận cùng với phụ nữ thôn tái định cư Hòa Duân đã phối hợp tổ chức lễ chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8-3.

Đọc thêm...

 
 

Đại diện ICCO giám sát và đánh giá dự án SFIC 04

Trong hai ngày 25 và 26/10/2011, Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Huế (CSSH) thuộc Trường Đại học Khoa học-Đại học Huế đã tiếp đón phái đoàn của ICCO bao gồm ông Lê Hiền- cán bộ chương trình của ICCO tại Việt Nam, bà Marcella- phóng viên phụ trách mảng thông tin của ICCO và bà Yuniarish- cán bộ kế toán của ICCO.

Đọc thêm...

 
 

Trò chơi dân gian vùng đầm phá Tam Giang-Cầu Hai

Như bao trẻ em ở các làng quê khác trên dải đất hình chữ S thân yêu, trẻ em vùng đầm phá Tam Giang-Cầu Hai cũng lớn lên với những câu hò, lời ru của mẹ và đặc biệt là những trò chơi dân gian, không đơn thuần chỉ là thú vui giải trí mà nó còn thể hiện thế giới tâm hồn trong sáng, mang đậm bản sắc văn hóa địa phương.

Đọc thêm...

 
 

Tổ chức dựa vào cộng đồng

Vai trò của các tổ chức dựa vào cộng đồng trong hỗ trợ phát triển sinh kế cho người dân

I. MỞ ĐẦU

Trong quá trình phát triển xã hội và xóa đói giảm nghèo hiện nay, các Tổ chức dựa vào cộng đồng (Community based organizations – CBOs) đóng một vai trò hết sức quan trọng, trở thành nền tảng, cơ sở cho việc triển khai và thực hiện các hoạt động tại cộng đồng. Đặc biệt, khi ngày càng có nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức phi chính phủ hoạt động, triển khai các dự án về hỗ trợ sinh kế, nâng cao năng lực, thì việc hình thành các tổ chức này càng trở nên thiết thực hơn.

Đọc thêm...

 
 

Phụ nữ đầm phá và vấn đề sức khỏe sinh sản

 “Các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ, đặc biệt là xóa đói giảm nghèo sẽ không thể thực hiện được nếu các vấn đề về dân số và sức khỏe sinh sản không được giải quyết một cách triệt để. Vì vậy, cần phải nỗ lực hơn nữa để đẩy mạnh quyền của phụ nữ, đầu tư cho giáo dục và y tế, bao gồm cả sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình” (Trích thông điệp của Tổng thư ký Liên hợp quốc KOFI A. ANNAN gửi đến Hội nghị dân số Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 5,Hội nghị khu vực ICPD+10, Bangkok, tháng 12 năm 2002).

Đọc thêm...

 
 

Lớp học xóa mù tại Phú Vang

Đêm bám đầm phá, ngày “bám” chữ

Sau một đêm lặn lội dưới đầm phá Tam Giang, những chị em thôn Cự Lại, xã Phú Hải (Phú Vang) lại bắt đầu một ngày mới thật bận rộn, không một chút nghỉ ngơi. Sáng sớm, họ ra chợ bán nhanh những con tôm, con cá mà cả đêm trước vợ chồng mới bắt được, rồi vội về nhà nấu cơm cho chồng con. Chưa kịp ăn bữa cơm cùng gia đình, các chị lại đến nhà mẫu giáo để học chữ...

Đọc thêm...

 
 

Trang 9 trong tổng số 13