hoc vi tinh

thiết kế website tại đà nẵng

thiết kế website tại đà nẵng

Dự án phát triển
Developed by JoomVision.com

Liên kết website

Liên kết-Quảng cáo

Trung tâm Thông Tin Thư viện

Khoa Môi trường

Bộ môn Bản đồ, viễn thám và GIS

Dự án phát triển

Chi hội nghề cá thôn Lê Bình

Bắt đầu từ tháng 10 năm 2011, Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Huế (CSSH) tiếp tục triển khai dự án “Tăng cường cơ hội tiếp cận đất và mặt nước cho cộng đồng vạn đò định cư ven đầm phá Tam Giang, huyện Phú Vang, Tỉnh Thừa Thiên Huế” (Dự án SFIC 05). Thời gian thực hiện là 3 năm. Địa bàn dự án được mở rộng thêm 2 xã Phú Thuận và Phú Xuân. Một trong những hoạt động của Dự án là thành lập Chi hội nghề cá tại 2 xã mới này nhằm góp phần tập hợp những người đánh bắt và nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tái định cư vào tổ chức nghề nghiệp của riêng họ; nâng cao năng lực và xác lập vị thế xã hội cho tổ chức cộng đồng  hướng đến bình đẳng trong tiếp cận và sử dụng tài nguyên đất và mặt nước

Đọc thêm...

 
 

Chi hội nghề cá Phú Đa – Chặng đường hai năm phát triển

          Chi hội nghề cá (Chi HNC) định cư Phú Đa thành lập ngày 12 tháng 3 năm 2010 dưới sự hỗ trợ và giúp đỡ của Tỉnh Hội nghề cá Thừa Thiên Huế và Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Huế (CSSH). Đã hai năm trôi qua kể từ ngày Chi hội ra đời, những kết quả đạt được có vai trò rất lớn trong việc bảo vệ tài nguyên đầm phá và góp phần xây dựng mạng lưới Chi hội nghề cá trên toàn Tỉnh. Chi HNC Phú Đa được thành lập đã đáp ứng một trong những mục tiêu lớn của Dự án “Phát triển mô hình đồng quản lý tài nguyên, thúc đẩy quyền Trẻ em và Phụ nữ huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế” gọi tắt là SFIS 04 do CSSH thực hiện từ 2009 - 2011.

Đọc thêm...

 
 

Đánh giá tổng kết lớp xóa mù cho cộng đồng thôn tái định cư Hòa Duân, xã Phú Thuận

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của dự án “Tăng cường cơ hội tiếp cận đất và mặt nước cho cộng đồng vạn đò định cư ven đầm phá Tam Giang, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế” (SFIC_05), sáng ngày 16 tháng 5 năm 2012, Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Huế (CSSH) đã tiến hành đánh giá tổng kết lớp xóa mù cho cộng đồng thôn tái định cư(TĐC) Hòa Duân, xã Phú Thuận. Đây là một trong những hoạt động thiết thực và quan trọng đối với các hộ dân nên được tiến hành từ khi dự án đi vào hoạt động.

Đọc thêm...

 
 

Nhà Gươl - một loại hình di sản văn hoá của người Cơtu

Nhà Gươl là dạng công trình kiến trúc nhà truyền thống tiêu biểu của một số dân tộc ở khu vực miền Trung-Tây Nguyên, mang chức năng cộng đồng, là “Linh hồn làng”như đình làng của người Kinh, là loại hình văn hoá vật thể có giá trị đặc sắc cần được bảo tồn và gìn giữ. 

Đọc thêm...

 
 

Hiệu quả kinh tế từ sản xuất nấm ở vùng đầm phá

Trước đây, nhiều hộ nông dân tại các xã Phú Hồ, Phú Lương huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế chủ yếu trồng lúa, nhưng do giá lúa thấp nên họ tìm cách chuyển sang trồng những cây hoa màu khác, thậm chí có hộ lúng túng còn bỏ ruộng hoang hóa. Hiện nay, trong chuyển dịch cơ cấu cây trồng, người dân trồng lúa đã biết tận dụng phế phẩm từ cây lúa (gốc rạ) để tạo ra một loại thực phẩm rất ngon, dồi dào chất dinh dưỡng, đó là nấm rơm.Với hiệu quả kinh tế cao, chi phí đầu tư thấp, nấm rơm đang được phát triển và nhân rộng tại các xã trên địa bàn huyện Phú Vang nói riêng và tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung.

Đọc thêm...

 
 

Chi hội Hội Nghề cá thôn Thanh Mỹ tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2012-2015

Ngày 12 tháng 4 năm 2012, Chi hội Hội Nghề cá (HNC) thôn Thanh Mỹ, xã Phú Diên, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2012-2015.

Đọc thêm...

 
 

Phụ nữ huyện Phú Vang chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của dự án “Tăng cường cơ hội tiếp cận đất và mặt nước cho cộng đồng vạn đò tái định cư ven đầm phá Tam Giang, huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế”, ngày 8 tháng 3 năm 2012, Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Huế (CSSH) phối hợp với chính quyền các xã nằm trong vùng dự án tổ chức tọa đàm, kỷ niệm chào mừng ngày quốc tế phụ nữ cho chị em thuộc các khu vực tái định cư. Đây là một hoạt động lồng ghép các hoạt động của dự án vào các ngày lễ lớn trong năm đã mang lại nhiều kết quả và ý nghĩa thiết thực.

Đọc thêm...

 
 

Trang 8 trong tổng số 13