hoc vi tinh

thiết kế website tại đà nẵng

thiết kế website tại đà nẵng

Dự án phát triển
Developed by JoomVision.com

Liên kết website

Liên kết-Quảng cáo

Trung tâm Thông Tin Thư viện

Khoa Môi trường

Bộ môn Bản đồ, viễn thám và GIS

Dự án phát triển

Hệ lụy mù chữ đối với phụ nữ và trẻ em vùng đầm phá

Sinh kế bao đời nay của cư dân vạn đò là đánh bắt trên đầm phá và ven bờ, vì vậy mọi sinh hoạt gia đình là ở trên đò và tách biệt với môi trường xã hội “trên cạn”. Họ mưu sinh bằng nghề đánh bắt di động “theo đuôi con cá”, nay đây mai đó, dẫn đến không có điều kiện, cơ hội để đến trường và tiếp cận các dịch vụ xã hội khác.

Đọc thêm...

 
 

Nỗ lực mang con chữ đến với người dân đầm phá Tam Giang

Trong nhiều năm qua, Trung tâm Khoa học hội Nhân văn Huế (CSSH) đã khá nhiều dự án đầu cho người dân đầm phá Tam GiangCầu Hai, đặc biệt huyện Phú Vang, nhằm từng bước nâng cao nhận thức cho người dân vùng đầm phá, trong các lĩnh vực như bảo vệ tài nguyên, môi trường, nâng cao quyền phụ nữ trẻ em... Từ năm 2004 – 2012, CSSH đã triển khai xóa mù chữ cho người dân nhiều xã như Vinh Hà, Vinh Phú, Phú Diên, Phú Hải… của huyện Phú Vang. 

Đọc thêm...

 
 

Phụ nữ định cư phát triển kinh tế gia đình từ nguồn vốn vay

Cụm Tái định cư Canađa được hình thành từ năm 2000. Người dân di dời lên bờ theo chính sách của Nhà nước với sự hỗ trợ của quỹ CENCI (Canađa). Ban đầu, cụm dân cư này chỉ có 15 hộ lên định cư tại thôn Lê Bình sau cơn bão lịch sử 1999. Đến năm 2008, cụm có tổng số 48 hộ. Là khu định cư mới nên cụm Canađa có rất nhiều vấn đề cấp bách đang đặt ra cần được giải quyết; trong đó cơ sở hạ tầng, nhất là nguồn nước sinh hoạt và nguồn điện thắp sáng vô cùng thiếu thốn. Đa số trẻ em trong thôn từ 13-16 tuổi đều bỏ học và di cư lao động đến các thành phố lớn.

Đọc thêm...

 
 

Vai trò của các Khu Bảo vệ thủy sản trong bảo tồn đa dạng sinh học trên đầm phá Tam Giang

Hệ đầm phá Tam Giang - Cầu Hai với diện tích hơn 22.000ha, không chỉ hệ đầm phá lớn nhất Đông Nam Á mà còn là nơi sinh sống của hơn 300.000 người dân, chiếm gần 30% dân số tỉnh Thừa Thiên Huế. Đời sống của bộ phận dân này gắn liền với việc khai thác trực tiếp nguồn tài nguyên trên đầm phá. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, nguồn lợi thủy sản ngày càng cạn kiệt, số lượng các loài trên đầm phá giảm đáng kể, nhiều loài giá trị kinh tế đang dần biến mất. Thực trạng này đe dọa nghiêm trọng đến nguồn lợi thủy sản hệ sinh thái; gây ảnh hưởng  đến đời sống của các hộ dân làm nghề đánh bắt khai thác trên vùng đầm phá.

Đọc thêm...

 
 

Cấp phát giáo trình xóa mù chữ cho học viên cộng đồng xã Phú Xuân

Ngày 21/06/2012, Trung tâm Khoa học hội Nhân văn Huế (CSSH), thuộc Trường Đại học Khoa họcĐại học Huế đã tổ chức cấp phát giáo trình xóa chữ cho học viên cộng đồng Phú Xuân, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Tham dự buổi làm việc, sự tham dự của Thị Thu Trang - Kế toán dự án; Trần Thị Lệ Hằng - Cán bộ phụ trách dự án Phú Xuân. Về phía địa phương sự hiện diện của đại diện Ban phát triển; Ủy ban Nhân dân Phú Xuân; thầy giáo dạy xóa cũng như tất cả các học viên tham gia lớp học.

Đọc thêm...

 
 

Những chặng đường đầu tiên của dự án

Dự án “Tăng cường cơ hội tiếp cận đất và mặt nước cho cư dân vạn đò ven đầm phá Tam Giang” được tổ chức ICCO Hà Lan tài trợ, do Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Huế thực hiện. Dự án triển khai trên 5 xã của huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong đó, xã Phú Thuận - một xã ven vùng đầm phá Tam Giang có khoảng 450 nhân khẩu thuộc đối tượng hưởng lợi của dự án.

Đọc thêm...

 
 

Trẻ em vùng tái định cư chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Trong không khí tưng bừng cả nước chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, sáng ngày 01/6/2012, Trung Tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Huế (CSSH), thuộc Trường Đại học Khoa học đã phối hợp với chính quyền địa phương các xã tái định cư thuộc huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế long trọng tổ chức Tết Thiếu nhi cho trẻ em thuộc cộng đồng 5 xã dự án: Phú Thuận, Phú Hải, Phú Diên, Phú Đa và Phú Xuân.

Đọc thêm...

 
 

Trang 7 trong tổng số 13