hoc vi tinh

thiết kế website tại đà nẵng

thiết kế website tại đà nẵng

Dự án phát triển
Developed by JoomVision.com

Liên kết website

Liên kết-Quảng cáo

Trung tâm Thông Tin Thư viện

Khoa Môi trường

Bộ môn Bản đồ, viễn thám và GIS

Dự án phát triển

Đại diện Quỹ Nippon làm việc với CSSH

Từ ngày 04/12 đến 07/12/2012, ông Adi Yosep - Trưởng đại diện Quỹ Nippon tại Indonesia đã có chuyến thăm và làm việc tại Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Huế (CSSH) thuộc Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Mục đích chuyến viếng thăm nhằm rà soát, kiểm tra tiến độ hoạt động dự án, tình hình tài chính dự án, trao đổi, chia sẻ về mẫu báo cáo hoạt động, cũng như tìm ra phương hướng mới cho giai đoạn tiếp theo, nằm trong khuôn khổ dự án: “Xây dựng mạng lưới hỗ trợ cho những bệnh nhân phong và người bị ảnh hưởng của bệnh phong trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế”.

Đọc thêm...

 
 

Thư viện của Trẻ em

Cụm Canada thôn Lê Bình mới thành lập từ năm 2006 theo chính sách định cư cho người dân vạn đò của Nhà nước. Qua khảo sát đánh giá nông thôn có sự tham gia của người dân (PRA) cho Dự án “Tăng cường cơ hội tiếp cận đất và mặt nước cho cộng đồng vạn đò định cư ven đầm phá Tam Giang huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế”, Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Huế (CSSH) phát hiện nhiều vấn đề trẻ em khu định cư mới gặp phải, đặc biệt là các vấn đề ảnh hưởng đến Quyền trẻ em được quy định trong Công ước quốc tế về Quyền trẻ em.

Đọc thêm...

 
 

Báo cáo kết quả khảo sát địa bàn dự án

Khảo sát địa bàn là một trong những yêu cầu quan trọng để làm cơ sở tước khi tiến hành các hoạt động. Đó là các căn cứ khoa học giúp chúng ta đánh giá khách quan các vấn đề, trong đó có các yếu tố liên quan đến xã hội, ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp, trước mắt và về lâu dài đối với cộng đồng dân cư đang sinh sống trên địa bàn. Hiện nay, có rất nhiều vấn đề đang đặt ra đối với các xã quanh vùng đầm phá Tam Giang, nổi lên trong đó là các hộ dân nằm trong diện Tái định cư, di chuyển lên cạn sinh sống theo chủ trương của nhà nước.  

Đọc thêm...

 
 

Tổ chức Tết Trung Thu cho trẻ vùng định cư ở đầm phá Tam Giang

Nằm trong khuôn khổ hoạt động dự án “Tăng cường cơ hội tiếp cận đất và mặt nước cho cộng đồng vạn đò định cư ven đầm phá Tam Giang, huyện Phú Vang”(SFIC 05),từ ngày 28/9 đến 30/9, Trung tâm Khoa học hội Nhân văn Huế (CSSH) đã phối hợp với chính quyền địa phương các Phú Diên, Phú Đa, Phú Hải, Phú Thuận Phú Xuân tổ chức Tết Trung Thu cho trẻ em vùng định đầm phá Tam Giang. Đây một trong những hoạt động lồng ghép vào các ngày lễ lớn của trẻ em nằm trong hợp phần trẻ em của dự án

Đọc thêm...

 
 

Thư viện cộng đồng - Nguồn cung cấp tri thức mới cho trẻ em tái định cư vùng đầm phá Tam Giang

Thời gian gần đây, nhiều thư viện cộng đồng được thành lậpnhiều địa phương nhằm đáp ứng nhu cầu học tập tìm hiểu tri thức của người dân. Đặc biệt, với những khu vực xa xôi, hẻo lánh như vùng núi, vùng dân tộc thiểu số hay các vùng tái định đầm phá, thư viện cộng đồng dành cho trẻ em   một tài sản giá. Từ năm 2004 đến nay, để góp phần nâng cao chất lượng đời sống của người dân vùng đầm phá Tam Giang, Trung tâm Khoa học hội Nhân văn Huế (CSSH) đã tiến hành các dự án nhằm tăng cường năng lực cho các tổ chức cộng đồng, cải thiện sinh kế nhận thức của người dân. Những hoạt động dự án tập trungcác vùng tái định , nơi ngư dân đang cần được sự hỗ trợ về nhiều mặt của toàn thể hội. Một trong những vấn đề đáng quan tâm cộng đồng nơi đây thiếu các kỹ năng sống, ngại tham gia hoạt động hội hiểu biết phần hạn chế. Qua khảo sát của CSSH, tỷ lệ những người chữ chiếm trên 70%; số trẻ em không được đến trường, thất học, bỏ học giữa chừng chiếm tỷ lệ cao 67.9%. Xác định được nhu cầu cộng đồng, CSSH đã tiến hành nhiều hoạt động, trong đó xóa , đặc biệt xây dựng các thư viện cộng đồng dành cho trẻ em trên địa bàn các một trong những hoạt động rất thiết thực ý nghĩa.

Đọc thêm...

 
 

Chuyện về “người đẻ, đất không đẻ” ven vùng đầm phá Tam Giang

Đất đai tài nguyên cùng quý giá, chính vậy những liên quan đến đất đai luôn làm cho nhiều người quan tâm. Quan tâm trước hết càng ngày người ta càng nhận thấy giá trị tầm quan trọng của trên các mặt của đời sống hội. Trong nền kinh tế thị trường, đất đai trở thành hàng hoá đặc biệt. Câu nói tấc đất, tấc vàng nói lên sự quý giátầm mức cao nhất của đất đai thực ra cũng không đủ. Ấy chưa nói dưới góc độ giá trị lịch sử - hội: mỗi tấc đất đều nhuốm máu cha ông; đất đai là giang sơn gấm vóc thì sự thiêng liêng, quý giá ấy khó lấy thước đo nào mà định giá.

Đọc thêm...

 
 

Xây dựng tiến trình lập quỹ đất dự phòng cho cộng đồng vạn đò tái định cư trên địa bàn huyện Phú Vang

Theo báo cáo của các trên địa bàn huyện Phú Vang, hiện tại đã hoàn thành công việc tái định (TĐC) cho cộng đồng vạn đò, các đã bố trí khu định , cấp đất tạo điều kiện để người dân sớm tái hòa nhập hội. Cùng với sự hỗ trợ về mọi mặt của các cấp chính quyền, các ban ngành đoàn thể, các chương trình dự án các tổ chức trong ngoài nước… đến nay sinh kế của các hộ dân đã bản ổn định, đời sống dần được cải thiện, năng lực được nâng cao, vai trò vị thế của họ trong hội cũng dần thay đổi.

Đọc thêm...

 
 

Trang 6 trong tổng số 13