hoc vi tinh

thiết kế website tại đà nẵng

thiết kế website tại đà nẵng

Dự án phát triển
Developed by JoomVision.com

Liên kết website

Liên kết-Quảng cáo

Trung tâm Thông Tin Thư viện

Khoa Môi trường

Bộ môn Bản đồ, viễn thám và GIS

Dự án phát triển

Tập huấn “Kỹ năng viết tin, bài cho trẻ em đầm phá”

Tập huấn “Kỹ năng viết tin, bài cho trẻ em đầm phá”Từ ngày 25 đến 29/6/2013, Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Huế (CSSH) đã tổ chức khóa tập huấn “Kỹ năng viết tin, bài cho trẻ em đầm phá” tại hội trường UBND xã Phú Thuận, huyện Phú Vang. Học viên của khóa học là những trẻ em đến từ 3 xã là Phú Thuận, Phú Hải, Phú Xuân. Tập huấn viên của khóa học là cán bộ dự án của CSSH, cô Lệ Hằng và nhóm cán bộ hỗ trợ.

Đọc thêm...

 
 

Những quy ước bất thành văn của cộng đồng vạn đò đầm phá Tam Giang

Cán bộ CSSH điều tra về hương ước, lệ làng

 “Trong kho tàng văn hóa đa dạng, đặc sắc của các dân tộc Việt Nam còn ẩn dấu một di sản văn hóa vô cùng quí giá, đó chính là các hương ước cổ mà nhân dân ta vẫn quen gọi là lệ làng. Hương ước là một biểu hiện quan trọng của nền văn hoá dân gian ở làng quê và mang đặc điểm ý thức của người dân trong mỗi ngôi làng. Hương ước, luật làng đã tồn tại song song cùng với luật pháp và nắm giữ vai trò quan trọng trong đời sống cộng đồng, cắm rễ, ăn sâu trở thành lối sống, nếp nghĩ của con người. Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay, Hương ước vẫn tiếp tục phát huy được các vai trò của nó đối với sự phát triển của làng xã Việt Nam”.[1]

Đọc thêm...

 
 

Định vị mặt nước trên đầm phá để cấp quyền khai thác thủy sản

Từ ngày 23-24/05/2013, Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Huế (CSSH) đã phối hợp với Phòng nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phú Vang, Chi cục khai thác bảo vệ nguồn lợi thủy sản tiến hành định vị trên mặt nước đầm phá của 02 xã là Phú Hải và Phú Diên.

Đọc thêm...

 
 

Đào tạo nghề cho bệnh nhân phong và những người bị ảnh hưởng bởi bệnh phong

Đào tạo nghề bệnh nhân phongHoạt động dự án “Xây dựng mạng lưới hỗ trợ cho bệnh nhân phong và những người bị ảnh hưởng bởi bệnh phong trên địa bàn thành phố Huế” đang ở giai đoạn cuối. Đây là thời điểm tập trung cho các hoạt động quan trọng, trong đó có hoạt động liên kết hỗ trợ đào tạo nghề.

Đọc thêm...

 
 

CSSH tổ chức điều tra về Tiếp cận đất và mặt nước các xã dự án

Điều tra về Tiếp cận đất và mặt nước  tại các xã dự ánNằm trong khuôn khổ các hoạt động của dự án: “Tăng cường cơ hội tiếp cận đất và mặt nước cho cộng đồng vạn đò định cư ven đầm phá Tam Giang, huyện Phú Vang”, từ ngày 23-25/4/2013, Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Huế (CSSH) thuộc Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế, nhóm nghiên cứu viên các xã dự án và nhóm tình nguyện viên đã tiến hành điều tra về Tiếp cận đất và mặt nước tại các xã Phú Thuận, Phú Hải, Phú Xuân, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đọc thêm...

 
 

Nạn “Phá tặc” đang hoành hành ở Tam Giang - Cầu hai

Nhiều năm trở lại đây con ngư dân nhiều trên đầm phá Tam GiangCầu Hai phải kêu than nạn “phá tặc” hoành hành trên diện rộng. Chúng khai thác ngoài đầm phá, trong những trộ chuôm, lồng, hồ vây… “Phá tặc” tương tự như hải tặcbiển lâm tặctrên rừng.

Đọc thêm...

 
 

Không có khoảng cách giữa người sống và người chết

Đi qua cầu Thuận An, dọc đường quốc lộ 49, chúng tôi cùng ngỡ ngàng khi nhìn thấy những ngôi nhà dân được bao quanh bởi những ngôi mộ. Từ nhiều năm nay, nhiều người dânthị trấn Thuận An, Phú Thuận Phú Hải huyện Phú Vang tỉnh Thừa Thiên Huế phải sống chen chúc giữa nghĩa địa.

Đọc thêm...

 
 

Trang 3 trong tổng số 13