hoc vi tinh

thiết kế website tại đà nẵng

thiết kế website tại đà nẵng

Dự án phát triển
Developed by JoomVision.com

Liên kết website

Liên kết-Quảng cáo

Trung tâm Thông Tin Thư viện

Khoa Môi trường

Bộ môn Bản đồ, viễn thám và GIS

Dự án phát triển

Phương án bố trí nghề nghiệp, quản lý khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản đầm phá

Sau khi có Quyết định số 1142/QĐ-UBND ngày 06 tháng 6 năm 2011 về việc bố trí, sắp xếp lại nò sáo trên toàn vùng đầm phá Tam Giang tỉnh Thừa Thiên Huế; các đơn vị, tổ chức, hội...đã tiến hành phối hợp thực hiện đồng bộ các nội dung theo Quyết định và theo thực tế từng địa phương. Đến nay, công tác sắp xếp, giải tỏa cơ bản hoàn thành, mọi hoạt động đánh bắt, khai thác của ngư dân đi vào ổn định, quá trình trao quyền quản lý mặt nước cho các Chi hội Hội nghề cá quản lý đã và đang phát huy vai trò và hiệu quả trong việc quản lý nguồn tài nguyên, vùng mặt nước trên đầm phá được giao, nhất là tại các Khu bảo vệ thủy sản.

Đọc thêm...

 
 

Tổng kết công tác giải tỏa, sắp xếp nò sáo trên đầm phá Tam Giang – Cầu Hai ở huyện Phú Vang

Cuối năm 2013, UBND huyện Phú Vang cùng với các đơn vị chức năng liên quan như Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN PTNT), Phòng Tài nguyên và Môi trường (TNMT), Chi cục Khai thác (KT) và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản (BVNLTS), Hội nghể cá tỉnh, các tổ chức thực hiện dự án và một số bên liên quan khác đã tổ chức tổng kết đánh giá công tác giải tỏa, sắp xếp nò sáo trên đầm phá Tam Giang, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Những vấn đề liên quan đến công tác giải tỏa sắp xếp nò sáo được thể hiện thông qua những nội dung chính sau:

Đọc thêm...

 
 

Thúc đẩy công khai thông tin và tham vấn ý kiến, giám sát môi trường đối với các dự án phát triển

Hiện nay, việc thúc đẩy sự tham gia của báo chí, cộng đồng và các tổ chức xã hội trong việc công khai thông tin, tham vấn ý kiến và giám sát môi trường đối với các dự án phát triển có vai trò hết sức quan trọng. Điều này nhằm mục đích tăng cường tiếng nói của các bên liên quan, góp phần cung cấp thông tin một cách minh bạch; cung cấp những ý kiến cho các nhà thiết lập/ban hành chính sách để giảm thiểu và khắc phục những hạn chế hay tác động của các vấn đề tiêu cực, nhất là về thủy điện và môi trường.

Đọc thêm...

 
 

Lễ trao chứng nhận xóa mù tại thị trấn Phú Đa, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế

Lễ trao chứng nhận xóa mù  tại thị trấn Phú Đa, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên HuếNgày 29 tháng 11 năm 2013, Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Huế (CSSH), Trung tâm Giáo dục Thường xuyên huyện Phú Vang, Ủy ban Nhân dân thị trấn Phú Đa (UBND) và Trung tâm Giáo dục Cộng đồng đã phối hợp làm lễ tổng kết, cấp chứng chỉ xóa mù cho các học viên tại thôn Thủy Định, thị trấn Phú Đa, Phú Vang, Thừa Thiên Huế.

Đọc thêm...

 
 

Hội thảo “Tiếp cận đất ở cho cộng đồng định cư Chính sách và thực tiễn

Hội thảo “Tiếp cận đất ở cho cộng đồng định cư  Chính sách và thực tiễnSáng ngày 22 tháng 11 năm 2013, Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Huế đã phối hợp với UBND huyện Phú Vang tổ chức Hội thảo “Tiếp cận đất ở cho cộng đồng định cư - Chính sách và thực tiễn tại hội trường UBND Xã Phú Xuân. Tham gia hội thảo có hơn 25 thành viên đến từ phòng Tài nguyên và Môi trường, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phú Vang; đại diện của các tổ chức NGOs như Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển xã hội (CSRD), Trung tâm Nghiên cứu xã hội và Phát triển cộng đồng (SORCODE); đại diện từ Bộ môn Địa lý Tài nguyên Môi trường, Đại học Khoa học Huế; đại diện chính quyền và cộng đồng 5 xã Phú Thuận, Phú Hải, Phú Diên, Phú Đa và Phú Xuân.  

Đọc thêm...

 
 

Kết quả và bài học từ chuyến tham quan mô hình tại đồng bằng Sông Cửu Long

Từ năm 2004, tổ chức ICCO – Hà Lan và Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Huế (CSSH) đã hợp tác cùng nhau chung sức phát triển các cộng đồng nghèo, thiệt thòi thông qua các dự án hỗ trợ cho cộng đồng vạn đò định cư ven đầm phá Tam Giang. Chính vì lĩnh vực hoạt động phù hợp với sứ mệnh của ICCO, đồng thời CSSH đã chứng minh được năng lực và hiệu quả trong các hoạt động dự án, nên hai bên đã hợp tác với nhau từ trước cho đến hiện tại và đang xây dựng các kế hoạch cho quá trình hợp tác lâu dài.

Đọc thêm...

 
 

THƯ MỜI THAM GIA VIẾT BÀI HỘI THẢO

Nhằm tăng cường sự tham gia của các bên liên quan trong tiến trình xây dựng quỹ đất ở dự phòng cho cộng đồng định cư ven phá Tam Giang, Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Huế (CSSH) phối hợp với Uỷ ban Nhân dân huyện Phú Vang tổ chức Hội thảo với chủ đề “ Tiếp cận đất cho cộng đồng vạn đò định cư  - chính sách và thực tiễn” vào cuối tháng 11 năm 2013.

Đọc thêm...

 
 

Trang 1 trong tổng số 13