hoc vi tinh

thiết kế website tại đà nẵng

thiết kế website tại đà nẵng

Khóa đào tạo kỹ năng cơ bản cấp trung
Developed by JoomVision.com

Liên kết website

Liên kết-Quảng cáo

Trung tâm Thông Tin Thư viện

Khoa Môi trường

Bộ môn Bản đồ, viễn thám và GIS

Khóa đào tạo kỹ năng cơ bản cấp trung

Ngày 10/12/2011, Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Huế (CSSH) hợp tác với Phòng Quản lý Doanh nghiệp & Lao động và Trung tâm Dịch vụ Khu Công nghiệp thuộc Ban Quản lý các Khu Công nghiệp Thừa Thiên Huế đã tổ chức khai giảng khóa học “Kỹ năng quản lý cấp trung” tại phòng Đa chức năng, khoa Xã hội học ở tầng 3 nhà A, Trường Đại học Khoa học Huế.

Tham dự buổi khai giảng có ông Nguyễn Quang Trung Tiến- Phó Giám đốc Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Huế, ông Trần Anh Thọ - Trưởng bộ phận đào tạo CSSH, ông Hà văn Bửu- Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Khu Công nghiệp cùng tất cả các học viên là các giám đốc bộ phận, trưởng phó các phòng ban, trưởng bộ phận của các doanh nghiệp Khu Công nghiệp hiện đang theo học khóa học “Kỹ năng quản lý cấp trung”.

Mục tiêu của khoá học nhằm cung cấp cho học viên những kiến thức, kỹ năng cơ bản để phát triển năng lực quản lý trong một môi trường làm việc chuyên nghiệp; thừa nhận, thích nghi và giải quyết hiệu quả các công việc hàng ngày trong vai trò trách nhiệm của người quản lý cấp trung; thực hiện các bước hoạch định cá nhân và ủy thác hiệu quả; lựa chọn phong cách lãnh đạo phù hợp; sử dụng các kỹ năng giao tiếp, động viên để kích thích và thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả; huấn luyện, hướng dẫn trên công việc và đánh giá kết quả công việc của nhân viên;xác định các cách tiếp cận và giải quyết hiệu quả các mâu thuẫn, khó khăn trong công việc và lập kế hoạch hoàn thiện để nâng cao năng lực quản lý của bản thân và đáp ứng được yêu cầu công việc.

Phương pháp đào tạo chính của khóa học là qua trải nghiệm và tập huấn theo phương pháp có sự tham gia. Các kiến thức, kinh nghiệm sẵn có của học viên sẽ được sử dụng một cách tối ưu để rút ra bài học chung và áp dụng vào thực tiễn. Đặc biệt, với phương châm “lấy học viên làm trung tâm”, học viên sẽ phát huy tối đa khả năng học tập, sáng tạo của mình thông qua phương pháp tập huấn tích cực và đa dạng (thảo luận nhóm, bài tập tình huống, động não, trò chơi...). Giảng viên sẽ sử dụng đầy đủ các phương tiện: Máy tính xách tay, máy chiếu, thẻ Zopp, bảng ghim, bài tập tình huống, trò chơi... để hỗ trợ cho giảng dạy.

Sau khóa học này, học viên sẽ có những kiến thức cơ bản để phát triển năng lực quản lý trong môi trường làm việc chuyên nghiệp của đơn vị mình và có những kỹ năng cơ bản về lập kế hoạch giao tiếp, giải quyết vấn đề, ra quyết định, nghệ thuật giải tỏa stress trong cuộc sống và áp dụng tốt vào công việc. Bên cạnh đó, học viên có đủ khả năng để ứng dụng vào trong công việc quản lý hiện tại và sẽ có những kinh nghiệm, kiến thức để truyền đạt và hướng dẫn cho các đồng nghiệp khác chưa tham dự khóa học.

Khóa học “Kỹ năng quản lý cấp trung” được diễn ra trong 4 ngày: 9 – 10/12/2011 và ngày 17 – 18/12/2001. Thông qua khóa học này, CSSH đã góp phần phát triển và quảng bá dịch vụ tư vấn, đào tạo của Trung tâm, cũng như hướng đến các mối quan hệ với các doanh nghiệp, khu công nghiệp tại địa phương nhằm nâng cao kỹ năng trong việc quản lý trong sản xuất và kinh doanh.

Chí Duyên