hoc vi tinh

thiết kế website tại đà nẵng

thiết kế website tại đà nẵng

Chuyến tham quan các mô hình sản xuất thủ công
Developed by JoomVision.com

Liên kết website

Liên kết-Quảng cáo

Trung tâm Thông Tin Thư viện

Khoa Môi trường

Bộ môn Bản đồ, viễn thám và GIS

Chuyến tham quan các mô hình sản xuất thủ công

Ngày 31/7/2015, Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Huế (CSSH) đã tổ chức chuyến tham quan các mô hình sản xuất thủ công của người khuyết tật (NKT) trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Cải thiện sinh kế cho người khuyết tật thông qua thị trường” do USAID tài trợ.

Chuyến tham quan các mô hình sản xuất thủ công cho NKT huyện A Lưới

Tham gia chuyến tham quan có 12 thành viên là người hưởng lợi từ dự án và 2 cán bộ CSSH. Đoàn đã đến thăm và có buổi gặp mặt, trao đổi với các đại diện của Trung tâm Dạy nghề và Tạo việc làm – Hội người mù tỉnh Thừa Thiên Huế, Hội người mù thị xã Hương Thủy và Hội người mù huyện Phú Vang. Tại mỗi địa điểm, các thành viên đã được tham quan các mô hình sản xuất thủ công như làm tăm tre, hương trầm, chổi đót, chổi dừa và que lồng chim.

Chuyến tham quan các mô hình sản xuất thủ công cho NKT huyện A Lưới

Trong quá trình tham quan, các thành viên đã tìm hiểu về hoạt động sản xuất, nguồn gốc nguyên liệu và đầu ra cho sản phẩm tại mỗi trung tâm, cơ sở sản xuất. Bên cạnh đó, tại Trung tâm dạy nghề và Tạo việc làm, các thành viên còn được giảng viên hướng dẫn tận tình quy trình làm hương trầm và tăm tre. Trung tâm này cũng dự định mở một lớp dạy nghề lưu động để hỗ trợ cho NKT ở huyện A Lưới trong thời gian tới.

Qua chuyến tham quan, các thành viên trong đoàn đã thu nhận được nhiều thông tin, kinh nghiệm hay từ các mô hình sản xuất thủ công trên địa bàn tỉnh. Qua đó, họ có thể áp dụng cho mô hình sản xuất đang thực hiện tại địa phương mình và mở rộng đầu ra cho sản phẩm.

Thanh Nhàn