hoc vi tinh

thiết kế website tại đà nẵng

thiết kế website tại đà nẵng

Hội thảo tập huấn “Giải pháp phát triển bền vững loại hình nuôi trồng thủy sản xen ghép tôm - cua - cá dìa”
Developed by JoomVision.com

Liên kết website

Liên kết-Quảng cáo

Trung tâm Thông Tin Thư viện

Khoa Môi trường

Bộ môn Bản đồ, viễn thám và GIS

Hội thảo tập huấn “Giải pháp phát triển bền vững loại hình nuôi trồng thủy sản xen ghép tôm - cua - cá dìa”

Sáng ngày 23/5/2015, tại Hội trường UBND huyện Phú Vang,Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Huế (CSSH) đã tổ chức Hội thảo tập huấn “Giải pháp phát triển bền vững loại hình nuôi trồng thủy sản xen ghép tôm -cua - cá dìa tại các xã ven phá Tam Giang, huyện Phú Vang”. Hội thảo nằm trong chuỗi hoạt động của dự án “Sản xuất thủy sản bền vững dựa vào cộng đồng tại các xã ven phá Tam Giang” do ICCO (Hà Lan) tài trợ.

Hội thảo giải pháp phát triển bền vững tôm - cua - cá dìa

Tập huấn hội thảo có sự tham gia của 40 người đến từ cộng đồng nuôi xen ghép, đại diện trung tâm sản xuất con giống, nhà máy thu mua chế biến thủy sản, các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, chính quyền các cấp và các bên liên quan.

PGS.TS Trần Xuân Bình - Giám đốc CSSH, đã phát biểu khai mạc và nêu ra mục tiêu của hội thảo, đó là kết nối các bên liên quan để xây dựng giải pháp phát triển bền vững loại hình nuôi xen ghép cho cộng đồng nuôi trồng thủy sản ven phá Tam Giang; và kết nối thị trường đầu vào, đầu ra, xúc tiến chuỗi giá trị sản phẩm nuôi xen ghép.

Hội thảo giải pháp phát triển bền vững tôm - cua - cá dìa

Liên tục chương trình hội thảo, ThS. Dương Ngọc Phước, Khoa Khuyến nông, Trường Đại học Nông Lâm Huế giới thiệu quy trình làm việc, và phân chia 03 nhóm để thảo luận: nhóm đầu vào nuôi xen ghép (NXG), nhóm sản xuất/ kĩ thuật NXG, và nhóm thị trường NXG.Sau quá trình thảo luận, đại diện các nhóm lên trình bày kết quả để các thành viên tiếp tục đóng góp và chia sẻ ý kiến về các giải pháp phát triển bền vững mô hình NXG.

Cuộc hội thảo tập huấn này đã góp phần giúp cho việc thực hiện các giai đoạn tiếp theo của dự án hiệu quả và phù hợp với tình hình của địa bàn dự án.

Thanh Nhàn