hoc vi tinh

thiết kế website tại đà nẵng

thiết kế website tại đà nẵng

THAM QUAN HỌC HỎI CÁC MÔ HÌNH THÀNH CÔNG TẠI ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG
Developed by JoomVision.com

Liên kết website

Liên kết-Quảng cáo

Trung tâm Thông Tin Thư viện

Khoa Môi trường

Bộ môn Bản đồ, viễn thám và GIS

THAM QUAN HỌC HỎI CÁC MÔ HÌNH THÀNH CÔNG TẠI ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG

Trong khuôn khổ các hoạt động của dự án “Tăng cường cơ hội tiếp cận đất và mặt nước cho cộng đồng định cư ven đầm phá Tam Giang, Thừa Thiên Huế”, từ ngày 19 – 22/10/2013, Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Huế (CSSH), Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã tổ chức chuyến tham quan học hỏi tại Đồng bằng sông Cửu Long, với sự tham gia của cán bộ CSSH và đại diện cộng đồng 5 xã hưởng lợi của dự án: Phú Thuận, Phú Xuân, Phú Hải, Phú Diên và Phú Đa.

Mục đích của chuyến tham quan nhằm tạo điều kiện cho người dân cộng đồng tiếp cận với các mô hình nuôi cá thành công tại Đồng bằng sông Cửu Long cũng như chia sẻ kinh nghiệm quản lý và triển khai dự án đối với CSSH.

Ngày 19/10/2013, đoàn tham quan và làm việc với Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu, Trường Đại học Cần Thơ. Tại buổi làm việc, PGS. TS. Lê Anh Tuấn – Phó Viện trưởng đã có buổi chia sẻ về biến đổi khí hậu ở Việt Nam và thế giới nói chung và 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long nói riêng. Tại buổi làm việc, PGS. TS. Lê Anh Tuấn cũng đã nhấn mạnh về đặc điểm tự nhiện, tiềm năng phát triển kinh tế, tình hình biến đổi khí hậu, các giải pháp thích nghi, kinh nghiệm triển khai và quản lý dự án và các dự án đã và đang triển khai tại địa bàn 13 tỉnh miền Tây.

THAM QUAN HỌC HỎI CÁC MÔ HÌNH THÀNH CÔNG  TẠI ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG

PGS. TS. Lê Anh Tuấn – Phó Viện trưởng đã có buổi chia sẻ về biến đổi khí hậu

Ngày 20/10/2013, đoàn làm việc và tham quan các mô hình nuôi cá bè thành công tại làng cá bè, Châu Đốc, An Giang – khu vực nuôi cá lớn nhất đồng bằng sông Cửu Long. Tại chuyến tham quan, đại diện CSSH và cộng đồng ngư dân đã nghe ngư dân tại địa phương chia sẻ kinh nghiệm nuôi cá bè, những kỹ thuật Monuôi, cũng như tập tục sinh hoạt, văn hóa, lối sống vùng sông nước của người dân miền Tây.

THAM QUAN HỌC HỎI CÁC MÔ HÌNH THÀNH CÔNG  TẠI ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG

Trao đổi giữa ngư dân đầm phá Thừa Thiên Huế cùng dân nuôi cá bè trên sông hậu

Trong 2 ngày 21 22/10/2013, đoàn tham quan lao Linh, khám phá hệ thống kênh rạch trong lao, tham quan xưởng sản xuất kẹo dừa, nghe đờn ca tài tử. Ngày 22/10/2013, đoàn tham quan Dinh Độc Lập, nhà thờ Đức chợ Bến Thành.

Chuyến tham quan học hỏi hình tại Đồng bằng sông Cửu Long đã kết thúc tốt đẹp trong không khí cởi mở, vui vẻ sự hài lòng của CSSH đại diện cộng đồng hưởng lợi: Phú Diên, Phú Hải, Phú Thuận, Phú Xuân Phú Đa. Thông qua chuyến tham quan, CSSH đại diện cộng đồng đã thu nhận được những thông tin hữu ích sâu sắc về các hình thành công tại các tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long kinh nghiệm triển khai, quản dự án về biến đổi khí hậu cũng như vạch ra những phương hướng, ý tưởng mới cho quá trình hợp tác sắp đến.

Chí Duyên