hoc vi tinh

thiết kế website tại đà nẵng

thiết kế website tại đà nẵng

Đại diện Quỹ Nippon làm việc với CSSH
Developed by JoomVision.com

Liên kết website

Liên kết-Quảng cáo

Trung tâm Thông Tin Thư viện

Khoa Môi trường

Bộ môn Bản đồ, viễn thám và GIS

Đại diện Quỹ Nippon làm việc với CSSH

Đại diện Quỹ Nippon ký kết với CSSH dự án Xây dựng mạng lưới hỗ trợ cho những bệnh nhân phong và người bị ảnh hưởng của bệnh phong trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

Trong hai ngày 18 và 19/8/2012, Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Huế (CSSH) thuộc Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế đã tiếp đón phái đoàn của Quỹ Nippon bao gồm ông Masato Seko - Giám đốc Quỹ Nippon, bà Yuko Tani – Điều phối viên dự án Quỹ Nippon và ông Adi Yosep - Trưởng đại diện Quỹ Nippon tại Indonesia.

Đại diện Quỹ Nippon, cán bộ CSSH và  cán bộ y tế phường Vỹ Dạ

Mục đích cuộc gặp gỡ là để hai bên cùng nhau trao đổi, chia sẻ về các chiến lược phát triển tổ chức, kế hoạch hoạt động, quản lý tài chính và ký kết hợp đồng nằm trong khuôn khổ dự án: “Xây dựng mạng lưới hỗ trợ cho những bệnh nhân phong và người bị ảnh hưởng của bệnh phong trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế”.

Đại diện Quỹ Nippon làm việc với CSSH

Sáng 18/8/2012, CSSH đã làm việc với đại diện Quỹ Nippon tại văn phòng CSSH. Hai bên đã cùng nhau chia sẻ về lịch sử phát triển tổ chức, các thế mạnh cũng như chiến lược phát triển trong thời gian sắp tới. Cũng trong buổi làm việc, hai bên đã trao đổi một cách thẳng thắn và cởi mở về các hoạt động, các điều khoản và điều kiện trong hợp đồng, cách thức quản lý tài chính và ký kết hợp đồng giữa CSSH và Quỹ Nippon.

Đại diện Quỹ Nippon và CSSH ký kết hợp đồng

Bước sang ngày 19/8/2012, Đoàn tiếp tục có chuyến khảo sát và làm việc tại phường Vỹ Dạ. Tại buổi làm việc, Đoàn được nghe BS. Trúc Phương báo cáo tình hình bệnh phong, những khó khăn, thách thức mà bệnh nhân phong gặp phải cũng như mong muốn, nguyện vọng họ cải thiện cuộc sống trong tương lai. Về phía chính quyền địa phương, bà Nguyễn Thị Bé – Phó Chủ tịch phường đã trao đổi về tình hình kinh tế, xã hội của địa phương, đặc biệt là những bệnh nhân phong và người bị ảnh hưởng của bệnh phong ở địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung và phường Vỹ Dạ nói riêng. Sau thời gian làm việc tại Trạm Y tế phường, Đoàn đã thăm hỏi 11 bệnh nhân phong – đối tượng hưởng lợi trong dự án, tại địa bàn phường Vỹ Dạ.

Đoàn khảo sát và làm việc tại Trạm Y tế Phường Vỹ Dạ

Cũng trong ngày 19/8/2012, CSSH cũng đã giới thiệu và chia sẻ Quỹ Nippon những mô hình thành công trong dự án được thực hiện tại đầm phá Tam Giang: Thư viện cộng đồng, mô hình nuôi cá lồng, khu bảo vệ Doi Chõi cũng như những thành công khác nằm trong khuôn khổ các dự án “Phát triển mô hình đồng quản lý tài nguyên, môi trường và thúc đẩy quyền của phụ nữ và trẻ em”; “Tăng cường quyền tiếp cận đất và mặt nước cho cư dân định cư vạn đò tại phá Tam Giang, huyện Phú Vang”.

Đoàn tham quan mô hình nuôi cá ở đầm phá Tam Giang

Qua hai ngày làm việc, Quỹ Nippon cũng như CSSH đã thu nhận được những thông tin hữu ích và sâu sắc về cuộc sống của những bệnh nhân phong cũng như cách làm việc hiệu quả của Trung tâm. Cuộc gặp gỡ đã kết thúc tốt đẹp với sự hài lòng của đại diện Quỹ Nippon cũng như CSSH. Đây cũng chính là thành công lớn trong công tác triển khai dự án, phát triển tổ chức và hợp tác với các đối tác của CSSH.

Dưới đây là một số hình ảnh bệnh nhân phong ở phường Vỹ Dạ:

Gia đình anh H với 4 bệnh nhân phong

Anh N.T

Anh N.V.T

Bà L.T.C

Bà N.T.T

 

Bà C.T.L

Nguyễn Chí Duyên