hoc vi tinh

thiết kế website tại đà nẵng

thiết kế website tại đà nẵng

Đại diện ICCO giám sát và đánh giá dự án SFIC 04
Developed by JoomVision.com

Liên kết website

Liên kết-Quảng cáo

Trung tâm Thông Tin Thư viện

Khoa Môi trường

Bộ môn Bản đồ, viễn thám và GIS

Đại diện ICCO giám sát và đánh giá dự án SFIC 04

Trong hai ngày 25 và 26/10/2011, Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Huế (CSSH) thuộc Trường Đại học Khoa học-Đại học Huế đã tiếp đón phái đoàn của ICCO bao gồm ông Lê Hiền- cán bộ chương trình của ICCO tại Việt Nam, bà Marcella- phóng viên phụ trách mảng thông tin của ICCO và bà Yuniarish- cán bộ kế toán của ICCO.

Đoàn ICCO tiếp xúc với thiếu nhi

Mục đích cuộc gặp gỡ là để hai bên cùng nhau trao đổi về hệ thống quản lý tài chính của CSSH và tiến hành giám sát, đánh giá dự án SFIC 04 được triển khai tại 4 xã dự án Vinh Hà, Vinh Phú, Phú Diên và Phú Hải thuộc huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đoàn ICCO tiếp xúc với cộng đồng

Ngày 25/10/2011, đoàn đã tiến hành giám sát và đánh giá dự án SFIC 04 tại địa bàn 3 xã Phú Hải, Phú Diên và Vinh Phú. Trong ngày này, đoàn đã tham quan các mô hình chăn nuôi có hiệu quả, thân thiện với môi trường trong dự án như nuôi cá lồng, chuôm, nò sáo… và các khu bảo tồn Doi Chõi ở Phú Diên và Cồn Chìm ở Vinh Phú. Bên cạnh đó, đoàn cũng nghe người dân báo cáo và phát biểu cảm nghĩ của mình về những kết quả và lợi ích từ dự án, cũng như những mong muốn và nguyện vọng của họ trong thời gian tới. Ngoài ra, bà Marcella và ông Lê Hiền - đại diện của ICCO còn tiến hành phỏng vấn sâu đối với các đối tượng hưởng lợi từ dự án gồm phụ nữ, trẻ em và ngư dân xoay quanh các vấn đề về mô hình tín dụng và tiết kiệm của phụ nữ và ngư dân, các khóa tập huấn nâng cao năng lực và mô hình xóa mù của phụ nữ.

Bước sang ngày 26/10/2011, đoàn tiếp tục có chuyến khảo sát và làm việc tại cộng đồng với 2 nhóm đối tượng hưởng lợi chính là phụ nữ ở xã Vinh Hà và trẻ em ở xã Phú Diên. Tại buổi làm việc, các bên cùng nhau thảo luận những kết quả của dự án về mô hình tiết kiệm và tín dụng, xóa mù và tập huấn nâng cao năng lực đối với phụ nữ và hoạt động phóng viên tuổi thơ, tham quan học hỏi cũng như kỹ năng viết báo và phát bản tin trên đài phát thanh xã. Bên cạnh đó, chuyến giám sát và đánh giá là cơ hội để các em có cơ hội tiếp xúc với người nước ngoài và có thể học hỏi những thông tin hữu ích về kỹ năng viết một bản tin, cách lấy tin cũng như cách chụp ảnh và nói lên những ước mơ trong sáng của các em.

Đoàn ICCO tiếp xúc với phụ nữ

Cũng trong ngày 26/10/2011, cán bộ Văn phòng CSSH cũng đã có buổi làm việc với đại diện kế toán của ICCO, xoay quanh vấn đề trao đổi hệ thống quản lý tài chính của CSSH. Hai bên đã cùng nhau thảo luận về cách quản lý tài chính có hiệu quả đối với việc phát triển tổ chức và dự án triển khai ở các vùng dự án.

Cuối đợt làm việc, đại diện ICCO đã có buổi phỏng vấn sâu với ông Trần Xuân Bình, giám đốc CSSH. Cuộc phỏng vấn tập trung các vấn đề về lịch sử phát triển của trung tâm, những thành quả đạt được và phương hướng, chính sách và chiến lược phát triển mới trong thời gian tới.

Qua hai ngày làm việc, ICCO cũng như CSSH đã thu nhận được những thông tin hữu ích và sâu sắc về cuộc sống của người dân cũng như cách làm việc hiệu quả của Trung tâm. Cuộc gặp gỡ đã kết thúc tốt đẹp với sự hài lòng của đại diện ICCO cũng như CSSH. Đây cũng chính là thành công lớn trong công tác triển khai dự án, phát triển tổ chức và hợp tác với các đối tác của CSSH.

Nguyễn Chí Duyên